Giúp bé thông minh, bí quyết giúp bé thông minh

Cách giúp bé thông minh, nhạc giúp bé thông minh, đồ chơi giúp bé thông minh

Giúp bé thông minh chia sẽ cho bạn các phương pháp và bí quyết giúp bé thông minh gồm những bản nhạc, những trò chơi, đồ chơi và các loại thực phẩm, ... giúp bé thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ

shadow
 • Học vẽ sẽ giúp bé thông minh hơn

  Học vẽ sẽ giúp bé thông minh hơn

  Muốn con thông minh, cha mẹ hãy khuyến khích trẻ học vẽ vì môn học này không chỉ giúp con nâng cao khả năng sáng tạo mà còn mang lại 7 lợi ích sau:

 • Làm sao để giúp bé thông minh hơn

  Làm sao để giúp bé thông minh hơn

  Bạn có biết mỗi bé sinh ra với 100 tỷ tế bào thần kinh như nhau! Vậy tại sao có bé thông minh hơn khi lớn lên? Và làm sao để giúp bé thông minh hơn đây?

 • Tại sao ăn sáng đều đặn giúp bé thông minh hơn

  Tại sao ăn sáng đều đặn giúp bé thông minh hơn

  Cho dù ở một thời điểm nào đó những đứa trẻ nhà bạn nói hoặc thậm chí khóc bảo không đói thì bạn vẫn nên "ép" con ăn sáng đều đặn.

 • Những thực phẩm giết chết trí thông minh của trẻ

  Những thực phẩm giết chết trí thông minh của trẻ

  Trong tất cả các dạng thực phẩm, vài loại là đồng minh của chúng ta trong cuộc chiến giảm cân, một số khác giúp kích thích chức năng nhận thức và cải thiện trí nhớ của chúng ta. Tuy nhiên, cũng có một số loại được phát hiện gây tổn hại đến hoạt động của bộ não và các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên hấp thu chúng ở mức vừa phải để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của chúng.

 • Các loại vitamin nào giúp bé thông minh hơn

  Các loại vitamin nào giúp bé thông minh hơn

  Việc cung cấp lượng vitamin tự nhiên cho cơ thể bé thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng bao giờ cũng tốt hơn các loại vitamin tổng hợp.

 • 10 cách rèn trí thông minh cho bé bằng âm nhạc

  10 cách rèn trí thông minh cho bé bằng âm nhạc

  Âm nhạc cũng là một loại trí thông minh. Hãy giúp trẻ tiếp cận kho tàng âm nhạc của thế giới ngay từ khi còn nhỏ để bé biến nó thành cái phục vụ cho sự phát triển của mình.

 • 6 thói quen xấu không giúp bé thông minh hơn

  6 thói quen xấu không giúp bé thông minh hơn

  Bỏ qua bữa sáng, lười suy nghĩ hay ăn uống quá đầy đủ trong một thời gian dài... là những nguyên nhân khiến bé... kém thông minh.

 • 4 dưỡng chất giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

  4 dưỡng chất giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

  Một số nghiên cứu chứng minh, nhóm thực phẩm "siêu bổ dưỡng" là folate, choline, axit béo và sắt có ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ não ngay khi bé còn nằm trong bụng mẹ.

 • Cha mẹ cùng chơi đùa sẽ giúp bé thông minh hơn

  Cha mẹ cùng chơi đùa sẽ giúp bé thông minh hơn

  Suốt thời thơ ấu, việc chơi đùa có mối liên hệ không gì lay chuyển được với việc học tập, hòa nhập xã hội, sự phát triển và thậm chí cả trí năng của trẻ. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc được tiếp cận với những “nguyên liệu” chơi (như đồ chơi và trò chơi) là một trong những cách phù hợp nhất để khơi dậy trí thông minh của trẻ. Đồ chơi của các bé không cần phải đắt tiền hay là món đồ hiện đại nhất, và không nên là đồ chơi chạy điện, vì như thế có nghĩa món đồ chơi ấy sẽ tự mình làm mọi thứ để phục vụ bé tận răng. Những món đồ chơi đơn giản, rẻ tiền, tự do (những thứ mà bé có thể chơi theo bất cứ cách nào mà bé muốn) sẽ tốt hơn nhiều. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên chơi với con thật nhiều:

 • 10 thực phẩm giúp bé thông minh hơn

  10 thực phẩm giúp bé thông minh hơn

  Trẻ học kém, trí nhớ giảm sút, nhận thức không nhanh nhạy, một phần do thiếu các chất dinh dưỡng và vitamin. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp tăng cường trí não, sự nhận thức của trẻ.