Góc chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa nhi

Chuyên gia tâm lý trẻ em, chuyên gia dinh dưỡng trẻ em

Góc chuyên gia tổng hợp các bài viết tư vấn của các chuyên gia là các bác sĩ chuyên khoa nhi, chuyên gia tâm lý trẻ em, chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, ... giàu kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Các bạn tham khảo thêm nha!

shadow
 • Phiếu tham vấn: CHỦNG NGỪA

  Phiếu tham vấn: CHỦNG NGỪA

  Việc chủng ngừa càng sớm thì bé sẽ được bảo vệ càng sớm trước các mối nguy hại bệnh tật và hiệu quả ngừa bệnh tốt nhất khi bé đã được tiêm đủ số mũi qui định.

 • Phiếu tham vấn: SỐT

  Phiếu tham vấn: SỐT

  Bạn phải chắc rằng BÉ CÓ THẬT SỰ SỐT? SỐT BAO NHIÊU ĐỘ? Hãy dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ cho bé ( nếu cặp nách thì nhớ cộng thêm 0,5 độ) trước khi quyết định các biện pháp chăm sóc trẻ sốt hợp lý.

 • Phiếu tham vấn: ĂN DẶM

  Phiếu tham vấn: ĂN DẶM

  Các bạn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, và chỉ bắt đầu cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6 trở đi hoặc từ tháng thứ 4 trở đi trong trường hợp bé không tăng đủ cân, còn đói sau khi bú.

 • Phiếu tham vấn: MẮT

  Phiếu tham vấn: MẮT

  Các mẹ hãy nhớ lưu ý quan trọng nhất khi chăm sóc mắt cho bé là bàn tay mẹ và phương tiện, dụng cụ dùng làm vệ sinh phải thật sạch để tránh làm cho nhiễm trùng mắt nặng thêm.

 • Phiếu tham vấn: KHÒ KHÈ

  Phiếu tham vấn: KHÒ KHÈ

  Ở trẻ sơ sinh, lỗ mũi còn bé, do đó thường nghe thấy bé thở khò khè những lúc bé gắng sức (khi bé gồng người, lúc bé bú) nhưng sau đó lại thở bình thường. Tình trạng này thường tăng lên khi thời tiết lạnh và khô, lúc đó mũi của bé cũng ngạt hơn, do đó bé sẽ thở khò khè nhiều hơn.

 • Phiếu tham vấn: VIÊM HÔ HẤP

  Phiếu tham vấn: VIÊM HÔ HẤP

  Viêm hô hấp thường khởi đầu do siêu vi trùng (ho, sổ mũi trong, sốt), với diễn biến tự khỏi. kháng sinh thông thường không trị được siêu vi.

 • Phiếu tham vấn: CHĂM SÓC DA

  Phiếu tham vấn: CHĂM SÓC DA

  Các mẹ nên phơi nắng sớm, việc làm này rất tốt cho da trẻ, tắm và quan sát da hằng ngày. Vệ sinh bằng giấy hoặc khăn mềm, thấm nhẹ nhàng.

 • Phiếu tham vấn: VÀNG DA SƠ SINH

  Phiếu tham vấn: VÀNG DA SƠ SINH

  Các bạn hãy quan sát da bé mỗi ngày ở nơi có đủ ánh sáng, dùng ngón tay ấn trên da bé rồi buông ra, so sánh ngay chổ vừa ấn với lòng bàn tay người quan sát.

 • Phiếu tham vấn: CHĂM SÓC RỐN SƠ SINH

  Phiếu tham vấn: CHĂM SÓC RỐN SƠ SINH

  Các bạn nên dùng cồn 70 độ hoặc NaCl 9% để se rửa rốn mỗi ngày và bất cứ khi nào rốn ướt, bẩn; Không nên băng kín rốn và không làm vệ sinh sạch sẽ vì sợ con đau.

 • Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh lồng ruột?

  Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh lồng ruột?

  Bệnh lồng ruột ở trẻ em khi được phát hiện sớm sẽ được điều trị an toàn mà không phải mổ, thời gian nằm viện ngắn, ít tốn kém. Vậy các triệu chứng của bệnh lồng ruột là gì mời các tham khảo thêm nội dung bài viết