Giai đoạn mang thai, dinh dưỡng giai đoạn mang thai

Sức khỏe giai đoạn mang thai, dạy con giai đoạn mang thai, âm nhạc giai đoạn mang thai

Giai đoạn mang thai tổng hợp các bài viết về cách chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho mẹ và bé, các phương pháp thai giáo hiệu quả, các loại nhạc giúp bé thông minh, ... trong giai đoạn bé còn trong bụng mẹ. Các bạn tham khảo nhé !

shadow
 • Thai giáo bằng cách kích thích 5 giác quan bé

  Thai giáo bằng cách kích thích 5 giác quan bé

  Từ tuần thứ 18 đến 20, xúc giác của thai nhi đã thể hiện rất rõ qua cử động máy. Lúc này bố mẹ có thể thực hành thai giáo cho con bằng cách vỗ nhẹ thành bụng mẹ, vuốt xuống bụng, kết hợp nói chuyện...

 • Các kỷ năng thai giáo cơ bản - Phần 2

  Các kỷ năng thai giáo cơ bản - Phần 2

  Giai đoạn này, qua siêu âm, bạn có thể xác định được giới tính thai nhi. Không nên lo lắng nếu bạn mong chờ bé trai nhưng kết quả siêu âm lại là bé gái hoặc ngược lại. Nên tạo tâm lý cân bằng trong suốt quá trình mang thai để bé được phát triển toàn diện. Các kỹ năng thai giáo cơ bản trong giai đoạn này là:

 • Các kỷ năng thai giáo cơ bản - Phần 1

  Các kỷ năng thai giáo cơ bản - Phần 1

  Được cha mẹ nói chuyện, âu yếm, khi ra đời bé sẽ linh hoạt, sớm biết nói và phát triển ngôn ngữ tốt hơn. Đây là một trong những kết quả mà các hoạt động thai giáo mang lại. Thai giáo gồm các kỹ năng cơ bản sau:

 • Những triệu chứng bà bầu cần phải đi khám ngay

  Những triệu chứng bà bầu cần phải đi khám ngay

  Các bà bầu nên đến gặp bác sĩ hoặc gọi cấp cứu nếu gặp các triệu chứng sau đây:

 • Quan hệ tình dục khi mang thai

  Quan hệ tình dục khi mang thai

  Quan hệ tình dục khi mang thai có an toàn? Hầu hết phụ nữ và cả chồng đều sẽ vui mừng khi biết câu trả lời là an toàn, thực sự an toàn dù bạn đang mang thai.

 • Một số lưu ý giúp hạn chế tình trạng thai nghén

  Một số lưu ý giúp hạn chế tình trạng thai nghén

  Tình trạng nghén thường xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ. Một số lưu ý giúp bạn hạn chế tình trạng này:

 • Mẹ mang thai từ tuần 1 đến tuần 12

  Mẹ mang thai từ tuần 1 đến tuần 12

  Nếu bạn đang lo lắng không biết mình có thai hay không, hãy để xem mình có những dấu hiệu như: buồn nôn, dạ dày khó chịu, ngực căng đầy hơn v.v hay không. Đây là những dấu hiệu có thai của giai đoạn đầu thai kỳ. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ gặp những dấu hiệu này.

 • Mẹ mang thai từ tuần 13 đến tuần 26

  Mẹ mang thai từ tuần 13 đến tuần 26

  Chào mừng bạn đến giai đoạn 2 (còn gọi là quý 2) của thai kỳ. Đến đây thì tất cả các công đoạn “công phu” nhất để tạo nên hình hài em bé đã xong. Các cơ quan thiết yếu và các hệ thống trong cơ thể bé gần như đã yên vị, và đang sẵn sàng để tiếp tục phát triển, trưởng thành. Trong giai đoạn 2 của thai kỳ, em bé của bạn sẽ có kích thước tăng lên 3-4 lần, và càng ngày sẽ càng trông ra hình ra dáng hơn.

 • Mẹ mang thai từ tuần 27 đến tuần 40

  Mẹ mang thai từ tuần 27 đến tuần 40

  Đến giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, bạn có thể cảm thấy như đã đạt đến được một cột mốc quan trọng. Bắt đầu quý 3 là bạn đã có thể bắt đầu đếm ngược, cho đến khi bạn sinh em bé. Giai đoạn 3, chính thức là khoảng thời gian từ tuần 26 cho đến tuần 40 của thai kỳ.

 • Lợi ích của việc có một chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai

  Lợi ích của việc có một chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai

  Một chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai sẽ rất có ích cho sự phát triển về cân nặng, chiều cao và chức năng của não bộ thai nhi. Những lợi ích này không chỉ có ích trong thời kỳ mang thai, mà còn có tác động lâu dài trong suốt cuộc đời của con bạn.