Trẻ 0 - 6 tháng tuổi, dinh dưỡng cho trẻ 0 - 6 tháng tuổi

Cách chăm sóc trẻ 0 - 6 tháng tuổi, cách giáo dục trẻ 0 - 6 tháng tuổi, cách nuôi dạy trẻ 0 - 6 tháng tuổi

Trẻ 0 - 6 tháng tuổi tổng hợp các bài viết về chủ đề: Chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc trẻ, cách giáo dục trẻ, cách phát triển ngôn ngữ hay vui chơi cùng trẻ, các dòng nhạc phù hợp với trẻ trong giai đoạn trẻ 0 - 6 tháng tuổi, ... Cùng tham khảo nha các bạn !

shadow
 • Dạy trẻ trí thông minh cảm xúc như thế nào

  Dạy trẻ trí thông minh cảm xúc như thế nào

  Các nghiên cứu cho thấy, giai đoạn từ khi mới sinh cho đến 3 tuổi là thời kỳ đặc biệt quan trọng trong việc hình thành khả năng trí tuệ ở mỗi người. Những nền tảng cơ bản của trí tuệ cảm xúc, ngôn ngữ, khả năng tư duy logic…đều được hình thành trong giai đoạn này.

 • Vì sao nên dạy trẻ học chử sớm

  Vì sao nên dạy trẻ học chử sớm

  Nhiều người cho rằng việc dạy trẻ học chữ sớm là không cần thiết, tuy nhiên khoa học đã chứng minh, đây là một cách giáo dục sớm hoàn toàn tự nhiên cho trẻ, quan trọng nhất là giai đoạn 0 đến 6 tuổi.

 • Chăm sóc trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi

  Chăm sóc trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi

  Các bạn hãy cùng GIÚP BÉ THÔNG MINH tham khảo một số cách chăm sóc trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi sau đây. Nếu thấy phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh gia đình mình thì hãy áp dụng ngay nhé !

 • Làm gì khi bé la khóc

  Làm gì khi bé la khóc

  Khi bé la khóc lớn tiếng, bạn đừng nên nóng ruột. Nên bình tĩnh tìm ra nguyên nhân để xử lý thích đáng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc tiết sữa của bạn.

 • Một số bệnh thường gặp ở trẻ

  Một số bệnh thường gặp ở trẻ

  Một số bệnh thường gặp ở trẻ các mẹ cần quan tâm và chú ý để phát hiện và xử lý kịp thời khi bé bị bệnh.

 • Làm gì khi trẻ bị bệnh - Phần 1

  Làm gì khi trẻ bị bệnh - Phần 1

  Trong những tháng đầu, hệ thống miễn dịch của bé chưa hoàn hảo, sức đề kháng của bé còn rất yếu nên dễ bị bệnh. Người mẹ nên thường xuyên quan tâm chú ý để phát hiện và xử lý kịp thời khi bé bị bệnh.

 • Làm gì khi trẻ bị bệnh - Phần 2

  Làm gì khi trẻ bị bệnh - Phần 2

  Bạn nên có một kế hoạch hành động và phải áp dụng nó nếu bé bị bệnh.

 • Những điều bạn cần biết khi nuôi con bằng sữa mẹ - Phần 2

  Những điều bạn cần biết khi nuôi con bằng sữa mẹ - Phần 2

  Việc cho trẻ bú sữa mẹ cũng giúp tử cung của người mẹ được nhanh chóng hồi phục. Những phụ nữ cho bé bú sữa mẹ có tỷ lệ bị ung thư thấp hơn nhiều so với các phụ nữ khác.

 • Những điều bạn cần biết khi nuôi con bằng sữa mẹ - Phần 1

  Những điều bạn cần biết khi nuôi con bằng sữa mẹ - Phần 1

  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Sữa mẹ giúp bé phát triển tốt, ít bệnh tật, gắn kết tình mẫu tử giữa mẹ và con. Nên cho trẻ bú liền ngay sau khi sanh. Nếu mẹ sanh mổ thì gắng cho trẻ bú mẹ càng sớm càng tốt. Nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu và đến khi bé được 2 tuổi.

 • Cách xây dựng thói quen ngủ tốt cho bé

  Cách xây dựng thói quen ngủ tốt cho bé

  Một trong những điều quan trọng nhất của một người mới làm mẹ là giúp con bạn phát triển những thói quen ngủ tốt. Khi con bạn ngủ ngon thì cả nhà bạn được lợi. Thói quen ngủ được hình thành bây giờ sẽ thúc đẩy phát triển những thói quen ngủ tốt cho những năm về sau. Thêm vào đó, việc luyện tập này phải phát triển tự nhiên như thể đó là sự cộng tác giữa bạn và con bạn.