Trẻ 3 tuổi trở lên, dinh dưỡng cho trẻ 3 tuổi trở lên

Cách chăm sóc trẻ 3 tuổi trở lên, cách giáo dục trẻ 3 tuổi trở lên, cách nuôi dạy trẻ 3 tuổi trở lên

Trẻ 3 tuổi trở lên tổng hợp các bài viết về chủ đề: Chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc trẻ, cách giáo dục trẻ, cách phát triển ngôn ngữ hay vui chơi cùng trẻ, các dòng nhạc phù hợp với trẻ trong giai đoạn trẻ 3 tuổi trở lên, ...

shadow
 • Để trẻ không ích kỷ

  Để trẻ không ích kỷ

  Sự ích kỷ thường thấy ở nhiều đứa trẻ nhưng là nét tính cách các bậc phụ huynh không mong muốn ở con cái mình.

 • Giáo dục nhân cách trẻ 4 tuổi

  Giáo dục nhân cách trẻ 4 tuổi

  Các nhà nghiên cứu Phật giáo đã chỉ ra và khẳng định, sự phát triển nhân cách con người diễn ra có tính quy luật theo từng lứa tuổi, bắt đầu từ khi còn là bào thai cho đến lúc trưởng thành. Mỗi giai đoạn phát triển đều có những đặc điểm riêng biệt, và phương thức giáo dục cũng như nội dung giáo dục phải phù hợp với từng giai đoạn cụ thể.

 • Giáo dục nhân cách trẻ 5 tuổi

  Giáo dục nhân cách trẻ 5 tuổi

  “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc giáo dục, nhất là việc giáo dục trẻ em.

 • Giáo dục nhân cách trẻ 6 tuổi

  Giáo dục nhân cách trẻ 6 tuổi

  Trẻ tới tuổi đến trường, phần lớn thời gian trẻ ở trường học, lúc này cha mẹ nên làm gì để giúp con hoàn thiện nhân cách, thay vì phó mặc điều đó cho các thầy cô ở trường?

 • 4 quan niệm sai lầm khi cho trẻ học song ngữ

  4 quan niệm sai lầm khi cho trẻ học song ngữ

  Nhiều bậc cha mẹ vẫn thường nghĩ: Học ngôn ngữ thứ 2 ở lứa tuổi đang bắt đầu học tiếng mẹ đẻ có thể khiến trẻ lẫn lộn, nhầm lẫn, từ đó ngăn trở việc học đọc - viết sau này...

 • 8 bài học cha nên dạy con gái

  8 bài học cha nên dạy con gái

  Người cha không chỉ mang lại cảm giác vững chãi, an toàn cho cô con gái nhỏ mà còn có thể dạy con nhiều điều, không phải bằng cách ngồi xuống trò chuyện, mà qua chính cách cư xử thường ngày.

 • Hậu quả khi cho trẻ chơi Iphone, Ipad

  Hậu quả khi cho trẻ chơi Iphone, Ipad

  Viện Nghiên cứu Y khoa trẻ em Mỹ và Hội Y khoa Canada cảnh báo, khi cho trẻ chơi nhiều các thiết bị cầm tay như iphone, iPad, sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với trẻ em.

 • Hướng dẫn trẻ xem tivi

  Hướng dẫn trẻ xem tivi

  Các quy tắc bạn cần hướng dẫn trẻ khi xem tivi: Xin phép trước khi bật TV, trước khi chuyển kênh nên hỏi ý kiến người đang xem, để âm lượng vừa phải và ngồi xuống để mọi người đều xem được.

 • Sự phát triển của trẻ từ 3 đến 5 tuổi

  Sự phát triển của trẻ từ 3 đến 5 tuổi

  Những kỹ năng vận động là kỹ năng đòi hỏi sự phối hợp trong họat động của một cơ hoặc một nhóm cơ. Những vận động thô sơ là những cử động lớn của chi và cơ thể, kết hợp với các họat động như bò, chạy, nhảy.