Trẻ 6 - 12 tháng tuổi, dinh dưỡng cho trẻ 6 - 12 tháng tuổi

Cách chăm sóc trẻ 6 - 12 tháng tuổi, cách giáo dục trẻ 6 - 12 tháng tuổi, cách nuôi dạy trẻ 6 - 12 tháng tuổi

Trẻ 6 - 12 tháng tuổi tổng hợp các bài viết về chủ đề: Chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc trẻ, cách giáo dục trẻ, cách phát triển ngôn ngữ hay vui chơi cùng trẻ, các dòng nhạc phù hợp với trẻ trong giai đoạn trẻ 6 - 12 tháng tuổi, ... Cùng tham khảo nha các bạn !

shadow
 • Tâm lý bé 6 đến 12 tháng tuổi

  Tâm lý bé 6 đến 12 tháng tuổi

  Khi 10-11 tháng, bé sẽ rất bám mẹ. Bất kể lúc nào bé cũng đòi gọi mẹ và sẽ khóc to ngay nếu không thấy bạn hay bạn đi qua mà chẳng đón con.

 • Để bé 6 - 12 tháng vừa học vừa chơi

  Để bé 6 - 12 tháng vừa học vừa chơi

  Đây còn là thời điểm quan trọng giúp bé khám phá thêm nhiều cảm giác mới mẻ về thế giới xung quanh nhờ sự hỗ trợ của mẹ.

 • Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ 6-12 tháng - Phần 1

  Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ 6-12 tháng - Phần 1

  Tuy nhận thức của trẻ 6-12 tháng đã được nâng cao rõ rệt nhưng trẻ vẫn chưa ý thức được thế nào là đúng, thế nào là sai. Sự giáo dục cho trẻ trong thời gian này chủ yếu dựa vào tình cảm, thái độ đúng đắn của cha mẹ trước những hành vi của con trẻ.

 • Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ 6-12 tháng - Phần 2

  Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ 6-12 tháng - Phần 2

  12 tháng tuổi, bé đã trải qua những giai đoạn phát triển đầu đời: từ lật mình, ngẩng đầu, bò, ngồi, đi đứng, đến việc bập bẹ nói những từ mẹ, ba ngọng nghịu…

 • Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ 6-12 tháng - Phần 3

  Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ 6-12 tháng - Phần 3

  “Ba tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi”, đó là quá trình phát triển thông thường của trẻ mà ta quen nghĩ tới. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng tuân theo quy luật đó.

 • Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ 6-12 tháng - Phần 4

  Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ 6-12 tháng - Phần 4

  Bé của bạn đã được 6 tháng tuổi và bắt đầu bước vào giai đoạn mới: "tuổi ăn dặm". Xin mời bạn tham khảo những kiến thức cơ bản nhất về sự biến đổi sinh lý của trẻ trong độ tuổi này.

 • Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ 6-12 tháng - Phần 5

  Những điều cha mẹ cần biết khi trẻ 6-12 tháng - Phần 5

  "Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai"; "Hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất" - những câu nói ấy đã thể hiện vị trí quan trọng của trẻ em trong gia đình và xã hội. Chính vì vậy, ý thức hành động bảo vệ, chăm sóc trẻ em chưa bao giờ được mọi người quan tâm nhiều như lúc này.

 • Chăm sóc trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi

  Chăm sóc trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi

  Các bạn hãy tiếp tục cùng GIÚP BÉ THÔNG MINH tham khảo một số cách chăm sóc trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi sau đây. Nếu thấy phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh gia đình mình thì hãy áp dụng ngay nhé !

 • Khi con bạn đến tuổi ăn dặm

  Khi con bạn đến tuổi ăn dặm

  Cho đến 6 tháng tuổi, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé. Tuy nhiên, khi đạt mốc 6 tháng tuổi, bé sẽ có dấu hiệu đói nhiều hơn và ngừng tăng cân. Đó là lúc bé cần chế độ ăn dặm. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng vào giai đoạn này, con bạn vẫn còn rất nhỏ nên phần lớn nhu cầu dinh dưỡng của bé vẫn phải là sữa. Bất kể loại thức ăn đặc nào cũng chỉ là “phụ thêm”, với mục đích giúp bé làm quen nhiều mùi vị khác nhau.

 • Cha mẹ chơi đùa với bé như thế nào ? – Phần 2

  Cha mẹ chơi đùa với bé như thế nào ? – Phần 2

  Các chuyên gia giáo dục sớm khuyên các bậc cha mẹ nên vui chơi với bé thật nhiều, sẽ giúp bé thông minh hơn và phát triển tốt hơn.