Cách chăm sóc trẻ, cách chăm sóc bé

Video cách chăm sóc trẻ, video cách phòng chữa bệnh cho trẻ, video cách xử lý khi bé gặp tai nạn

Cách chăm sóc trẻ tổng hợp những video clip hay về cách chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, kinh nghiệm phòng chữa các bệnh thường gặp ở trẻ từ các chuyên gia và một số nguyên tắc xử lý khi bé gặp tai nạn, ...

shadow
 • Dạy trẻ chăm sóc răng miệng

  Dạy trẻ chăm sóc răng miệng

  Dạy trẻ có một thói quen răng miệng tốt là một trong những bài học về sức khỏe quan trọng mà bạn có thể dạy cho trẻ. Bài học đó là dạy trẻ chải răng 2 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa đúng cách, hạn chế ăn vặt và đến nha sĩ khám răng định kỳ.

 • Hướng dẫn cho bé ăn đúng cách

  Hướng dẫn cho bé ăn đúng cách

  Bé khó ăn, háu ăn hoặc ăn uống không cân bằng (dẫn đến tình trạng thiếu, rối loạn dinh dưỡng hoặc béo phì) phần nào hình thành từ những bữa ăn đầu đời của trẻ. Các bà mẹ cứ lo làm sao ép cho bé ăn thật nhiều, thật bổ mà quên đi yếu tố quan trọng nhất: ăn vừa đủ, điều độ cho từng giai đoạn và cách ăn uống phù hợp cho trẻ.

 • Giúp trẻ ngồi học đúng tư thế

  Giúp trẻ ngồi học đúng tư thế

  Tư thế ngồi học đúng là khi đầu và thân được giữ thẳng, hai vai hơi mở ra phía sau (nhờ vậy mà ngực được ưỡn căng ra phía trước), bụng gọn vùng thắt lưng hơi cong ra phía trước, chân thẳng.

 • Cách trị và phòng ngừa bệnh rôm sảy ở trẻ

  Cách trị và phòng ngừa bệnh rôm sảy ở trẻ

  Cách phòng ngừa bệnh rôm sảy ở trẻ: Phòng của bé phải thoáng mát, cho bé mặc quần áo bằng chất liệu mỏng, mềm, hút ẩm và rộng rãi. Nên tắm cho bé 1 – 2 lần/ ngày bằng sữa tắm dịu nhẹ và không gây kích ứng da.

 • Cha mẹ nên làm gì để giúp trẻ hết biếng ăn

  Cha mẹ nên làm gì để giúp trẻ hết biếng ăn

  Bé biếng ăn là một tình trạng rất phổ biến ở trẻ em trong giai đoạn từ 1- 6 tuổi. Vậy cha mẹ nên làm gì để giúp trẻ hết trẻ biếng ăn?Theo thống kê thì 50-70% nguyên nhân bé biếng ăn là do tâm lý căng thẳng hoặc do cha mẹ chưa biết cách cho trẻ ăn. Để khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ, bạn hãy tham khảo các phương pháp trong đoạn video này nhé!

 • Hướng dẫn pha sữa và cho trẻ uống sữa đúng cách

  Hướng dẫn pha sữa và cho trẻ uống sữa đúng cách

  Các bạn nên rửa tay thật sạch trước khi pha sữa cho bé, pha sữa bằng nước sôi để nguội (nước ấm) không pha bằng nước trái cây hay rau củ. Phải pha đúng liều lượng ghi trên vỏ hộp. Không trộn các loại sữa với nhau, không uống chung với thuốc. Sữa sau khi pha để ở nhiệt độ thường không quá 2 tiếng và hộp sữa sau khi mở nắp nên cho bé sử dụng hết trong 20 ngày.

 • Video hướng dẫn cách massage và chăm sóc da cho trẻ sơ sinh - Phần 1

  Video hướng dẫn cách massage và chăm sóc da cho trẻ sơ sinh - Phần 1

  Massage đúng cách có thể giúp bé duy trì tốt việc ăn, ngủ hàng ngày và nhất là có thể tạo cho bé có một thân hình cân đối và dẻo dai.

 • Video hướng dẫn cách massage và chăm sóc da cho trẻ sơ sinh - Phần 2

  Video hướng dẫn cách massage và chăm sóc da cho trẻ sơ sinh - Phần 2

  Massage hàng ngày cho bé sẽ tạo mối thiện cảm sâu sắc hơn về tình mẹ con. Việc trò chuyện tâm sự dịu dàng của mẹ trong lúc massage sẽ giúp bé tích lũy dần vốn ngôn ngữ.

 • Video hướng dẫn cách massage và chăm sóc da cho trẻ sơ sinh - Phần 3

  Video hướng dẫn cách massage và chăm sóc da cho trẻ sơ sinh - Phần 3

  Bé được massage thường xuyên sẽ có thân hình săn chắc, dẻo dai, mạnh khỏe hơn. Massage vùng bụng cho bé giúp tiêu hóa tốt hơn, ít bị các chứng rối loạn tiêu hóa hay đầy bụng thường gặp ở trẻ. Massage vùng đầu giúp bé bớt căng thẳng hoặc quấy khóc vì đau đầu... Massage thường xuyên giúp tiêu hóa nhanh hơn vì làm tăng nhu động ruột, làm tăng cảm giác thèm ăn của trẻ giúp bé lên cân tốt và chóng lớn.

 • Video hướng dẫn cách massage và chăm sóc da cho trẻ sơ sinh - Phần 4

  Video hướng dẫn cách massage và chăm sóc da cho trẻ sơ sinh - Phần 4

  Nhiều nghiên cứu cho thấy những đứa bé vừa mới sinh được massage 3 lần mỗi ngày thì trong vòng 10 ngày đã tăng gần 25% trọng lượng cơ thể bé lúc sinh. Massage còn giúp loại bỏ các độc tố, giúp bé khỏe mạnh hơn vì làm tăng khả năng bài tiết và quá trình trao đổi chất thông qua làn da của bé.