Cách giáo dục trẻ, cách giáo dục trẻ em

Video cách dạy con, video dạy trẻ kỷ năng cần thiết, video dạy trẻ kỷ năng tự bảo vệ

Cách giáo dục trẻ tổng hợp các video clip hay nhất về cách giáo dục trẻ em, video dạy con những kỷ năng cần thiết trong giao tiếp ứng xử hay kỷ năng tự bảo vệ mình trước các nguy hiểm đang rình rập xung quanh.

shadow
 • Dạy trẻ tự ăn

  Dạy trẻ tự ăn

  Bố mẹ có biết tại sao trẻ con phương Tây tự lập ngay từ nhỏ?Chính là bởi chúng được lớn lên trong một môi trường luôn được khuyến khích tự làm mọi việc trong cuộc sống. Đó là điều khác biệt ngay trong cách nuôi dạy con, ngay trong chuyện cho con ăn uống.

 • 10 sai lầm khi giáo dục trẻ

  10 sai lầm khi giáo dục trẻ

  Như chúng ta đã biết, giáo dục đúng đắn không những có lợi cho sức khoẻ của bé mà quan trọng hơn hết là sự trưởng thành, "nên người" của các con. Tuỳ theo giai đoạn, hoàn cảnh, đối tượng, trình độ... mà các bậc phụ huynh có cách giáo dục con mình theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi có những cách giáo dục tưởng chừng như rất hay, rất hiệu quả nhưng nó hoàn toàn không có lợi cho bé. Quan sát rất nhiều gia đình, các nhà giáo dục đã tổng kết được những cách làm sai lầm trong việc giáo dục của từng gia đình.

 • Phải làm gì khi bé không nghe lời ?

  Phải làm gì khi bé không nghe lời ?

  Là cha mẹ ai cũng mong mong muốn bé nhà mình được thông minh, ngoan ngoãn và hạnh phúc. Tuy nhiên, mỗi bé lại có một tính cách và sự phát triển cơ thể khác nhau, cộng với các yếu tố khác như môi trường sống và sự không đồng nhất trong cách giáo dục con trẻ của người lớn khiến cho các bậc phụ huynh đôi khi cảm thấy thật mệt mỏi trong việc nuôi dạy con cái.

 • Dạy trẻ biết yêu thương

  Dạy trẻ biết yêu thương

  Khi biết yêu thương và quan tâm tới người khác, bé nhà bạn sẽ được nhận nhiều hơn là mất. Và trên hết, điều này rất tốt cho sự phát triển tính cách của trẻ.

 • Làm gì khi trẻ nghiện xem TiVi

  Làm gì khi trẻ nghiện xem TiVi

  Tác hại đầu tiên dễ nhận thấy nhất là mắt trẻ dễ bị cận thị, các tế bào thần kinh cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, do ngồi một chỗ, ít vận động nên tác phong chậm chạp, dễ béo phì… Lâu dần, bé sẽ trở nên thụ động trong giao tiếp. Ngoài ra, trẻ còn bị ảnh hưởng xấu khi xem chương trình của người lớn, đặc biệt phim tình cảm dễ dẫn đến dậy thì sớm, quan tâm đến chuyện yêu đương sớm.

 • Làm gì khi trẻ nói dối

  Làm gì khi trẻ nói dối

  Từ khi biết nói những câu đơn giản, các bé đã biết nói dối. Mỗi tuổi các bé lại có một kiểu nói dối khác nhau. Cha mẹ nên xử lý thế nào cho phù hợp?

 • Dạy trẻ tính tự giác

  Dạy trẻ tính tự giác

  Tập cho trẻ có những hành động tự giác ngay từ nhỏ, bắt đầu từ những việc đơn giản, chính là biện pháp tốt nhất để gieo vào tâm hồn các em ý thức tự chủ trong mọi hành vi ứng xử sau này.

 • Dạy bé biết nói cảm ơn

  Dạy bé biết nói cảm ơn

  Những đứa trẻ biết nói "cảm ơn" sẽ nhận được nhiều món quà của cuộc sống, và đôi khi con cái còn trao lại cho bố mẹ nhiều bài học giản dị về lòng biết ơn.

 • Dạy con dũng cảm hơn

  Dạy con dũng cảm hơn

  Chúng ta ai cũng có lúc sợ hãi, trẻ con cũng vậy. Nhưng người lớn thì có thể nói ra còn trẻ con lại không thể diễn đạt lại điều đó. Hãy tinh ý nhận ra nỗi sợ của con và tìm cách khắc phục nó.

 • Dạy con sử dụng tiền đúng cách

  Dạy con sử dụng tiền đúng cách

  Con bạn sẽ trở thành một người thành công nếu được cha mẹ dạy cho cách hành xử với tiền bạc đúng đắn. Bạn nên giải thích cho con về giá trị của đồng tiền và dạy con sử dụng tiền đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển và sống có trách nhiệm hơn.